3 Bí quyết bảo quản và ủ tinh dầu vape thơm ngon dài ngày

u-tinh-dau-vape

Điều khiến cho vape điện tử trở nên đặc biệt đó chính là nó có vô vàn các mùi thơm tạo ra bởi tinh dầu thuốc lá điện tử hay còn gọi là e-juice/eliquid. Vì thế, để giữ được hương vị đặc biệt của tinh dầu thơm lâu bền không bị mất mùi và độ đậm ngon là một trong những điều các vaper cần có một số kiến thức về cách bảo quản và ủ tinh dầu vape thơm ngon dài ngày

Giữ gìn chất lượng của eliquid sử dụng trong thuốc lá điện tử là một trong những bước đầu tiên mà người sử dụng cần phải học để có thể giữ được hương thơm khi hút để có những trải nghiệm tốt nhất.

>>> Mua nguyên liệu sản xuất tinh dầu vape tại đây  !

3 Bí quyết bảo quản và ủ tinh dầu vape thơm ngon dài ngày

1. Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể được coi là loại kẻ thù lớn nhất mà tinh dầu thuốc lá đối mặt. Nếu để tiếp xúc giữa sản phẩm này với ánh sáng mặt trời thì nguyên liệu đựng trong e-liquid bị biến chất, đặc biệt là Nicotine. Ngược lại, nếu nguồi dùng vap để trong ngăn đá của tủ lạnh cũng là phương pháp bảo quản không hợp lý.

Cách tốt nhất để bảo quản e-liquid là để chúng ở những nơi khô thoáng, trán tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Các ngăn tủ kệ đặt trong phòng là nơi lý tưởng nhất để bảo quản tinh dầu thuốc lá. mặc dù vậy, ngoài những yếu tố mà chúng tôi nêu trên đây thì nguồi dùng vape cũng chú ý tới vấn đề nhiệt độ. Đây cũng là một trong nhwungx nguyên nhân gây tổn thương lớn đến chất lượng và hương thơm của tinh dầu.

>>> FAQ – Thưa bác sĩ, thuốc lá điện tử có gây hại và trong thành phần của nó có nicotin không?

2. Ủ tinh dầu vape

Đối với các vaper “lão làng” thì các lọ tinh dầu của họ đều được tháo nắp và ống hút. Các lọ chứa e-juice đều được mở nút để giúp không khí tiếp xúc trực tiếp với thiết bị bên trong lọ. Cách này người ta gọi nôm na là ủ e-liquid.

Ủ tinh dầu thuốc lá sẽ làm tăng hương vị của e-juice. Đặc biệt đối với các loại tinh dầu có mùi vị thuốc lá, sẽ khiến nó có sự thay đổi lớn. Hãy quan sát hiện tượng vật lý của các lọ e-juice qua một hoặc hai tuần ủ. Sau khi ủ, tinh dầu sẽ có nhiều sự thay đổi về màu sắc, hương vị sẽ “chín” hơn, đậm đà hơn. Quá trình ủ e-liquid thuốc lá điện tử sẽ làm cho các nguyên liệu chính bên trong chai ổn định lại, kết hợp và hòa trộn với nhau. Phương pháp này rất phù hợp với các loại e-liquid chứ nhiều nguyên liệu VG hay toàn VG, vì VG đặc hơn PG.

>>> Bán nicotine lỏng sản xuất vape https://tinhdauvape.com/san-pham/nicotine-long-vape/

Rất nhiều người dùng đã kiểm chứng điều này và cùng công nhận một thành quả mà chúng tôi vừa nêu ra. Sau khi một mẻ tinh dầu vừa ra lò thì họ sẽ thử ngưởi một hơi. Tiếp đến, thực hiện quá trình ủ số tinh dầu còn lại trong 2 đến 3 ngày tiếp theo và thử hút lại. Tất cả đều nhận thấy sự khác biệt rõ ràng về mùi và hương vị. Thời gian ủ có thể keo dài từ hai đến ba ngày hoặc vài tuần phụ thuộc vào sở thích thưởng thức của người dùng.

Trên thế giới cũng có một số sản phẩm tinh dầu vape có thể sử dụng ngay và loại tinh dầu cần phải ủ sau một thời gian mới được sử dụng được. Điều này giúp người dùng thuốc lá điện tử có nhiều sự lựa chọn về hương vị và mùi, giúp họ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

3. Những lưu ý khi bảo quản và dùng tinh dầu thuốc lá an toàn

Việc bảo quản hoặc ủ e-liquid có thể được thực hiện song song với nhau nhưng dù theo cách nào đi chăng nữa cũng phải nắm rõ những quy tắc an toàn cơ bản. Nicotin là chất vẫn bị kiểm soát và dễ hấp thụ nếu dính lên da. Để đảm bảo an toàn cho trẻ em và những người xung quanh người sử dụng thuốc lá điện tử thì hãy để chúng ở nơi kín đáo, tránh xa trẻ và vật nuôi

>>> Sự thật về “Phổi bỏng ngô” và câu chuyện sản xuất juice an toàn.

Trong quá trình ủ tinh dầu thuốc lá điện tử thường sẽ phải mở nắp và đầu hút. Nếu chẳng may bạn là đổ tinh dầu vào người thì không nên để quần áo hoặc vật dụng điện tử gần nơi bảo quản e-liquid. Nó sẽ gây hỏng vật dụng và bị bào mòn.

Việc bảo quản tinh dàu thường rất dễ dàng nhưng sẽ mất thời gian để cho ra được loại tinh dầu thuốc lá với vị tốt nhất mà mình thích. Vì thế người dùng không nên quá nôn nóng, việc cần làm là phải cố gắng đợi và nhớ những quy tắc an toàn.

Người sử dụng thuốc lá điện tử có thể bảo quản tinh dầu trong tủ lạnh với nhiệt độ mát, điều này làm cho tuổi thọ của sản phẩm này tăng lên rất nhiều, và nên đóng gói các lọ tinh dầu eliquid của mình trong chai thủy tinh, bởi chai thủy tinh giúp khả năng giữ được chất lượng e juice nguyên vẹn lên tới 2 năm.

Bí quyết ủ tinh dầu vape

Nếu bạn đã từng đến nhà của một vaper lâu năm, thì hãy xin được tham quan nơi bảo quản tinh dầu của họ. Để ý kỹ, bạn sẽ thấy có một số hay toàn bộ các lọ tinh dầu đều đã được tháo nắp và ống hút. Bước đựng tinh dầu trong lọ mở, tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với không khí để các thành phần bên trong ổn định này gọi là ủ.

Ủ sẽ làm tăng hương vị của tinh dầu, đặc biệt là với các tinh dầu có vị thuốc lá. Một số vị sẽ có thay đổi khá lớn sau một hoặc hai tuần ủ, cũng có những vị sẽ “chín” chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Việc này sẽ cần thử và hỏng vài lần, nhiều vaper hay nếm thử các vị tinh dầu của mình sau mỗi hai ba tiếng để xem tinh dầu đã được ủ đủ chưa.

Ủ sẽ làm các thành phần bên trong tinh dầu ổn định và hợp hẳn lại với nhau, đặc biệt là với các tinh dầu nhiều VG hay toàn VG, vì VG đặc hơn PG.

Các vaper có thể tự thử cách này. Sau khi pha xong một mẻ tinh dầu, hãy thử một hơi, và ủ nó trong khoảng hai đến ba ngày rồi thử lại, sự thay đổi trong hương vị sẽ rõ ràng hơn. Quá trình ủ có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần, điều này tùy thuộc vào bạn cả.

Một số nhà sản xuất tinh dầu đã ủ tinh dầu trước khi tung ra thị trường, cũng có một số hãng sẽ bán ngay tinh dầu sau khi vừa pha xong. Điều này giải thích tại sao một số loại tinh dầu có thể sử dụng được ngay, và một số loại sẽ ngon hơn sau khi được ủ một thời gian.

Bảo quản và ủ có thể làm cùng nhau, như dù bạn ủ hay chỉ bảo quản tinh dầu để sau này sử dụng, thì cũng hãy nhớ đến quy tắc an toàn cơ bản. Nicotine là chất vẫn bị kiểm soát và dễ hấp thụ nếu bị dính lên da, nên nơi cất tinh dầu của bạn phải đủ chắc chắn, xa tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Vì nắp và đầu hút đều bị tháo ra khi đang ủ, tinh dầu sẽ bị đổ nếu bạn chẳng may làm rung hay vô tình va vào chỗ để. Không nên để quần áo, thiết bị điện tử gần nơi cất hay ủ tinh dầu, vì nếu tinh dầu bị đổ, sẽ gây hỏng hóc.

Bảo quản và ủ tinh dầu khá là dễ dàng. Sẽ mất chút thời gian để bạn có thể nếm thử hương vị hoàn thiện của tinh dầu, việc duy nhất bạn phải làm là đợi thôi. Và hãy nhớ những quy tấc an toàn để tránh xảy ra những sự cố không may.

Tinh dầu và quy tắc an toàn

Điều quan trọng cần nhớ là thành phần của tinh dầu của các hãng và các nhà phân phối là khác nhau, nên tốt nhất bạn nên mua tinh dầu của những hãng và cửa hàng uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Đa số các cửa hàng thường bán tinh dầu với loại nắp chống trẻ em, đó cũng là điều bạn cần cân nhắc nếu trong nhà bạn có trẻ em.

Còn với vape, nên nhớ hãy là một vaper văn minh và có trách nhiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.