Các bệnh nhân tâm lý có thể kéo dài tuổi thọ khi sử dụng Vape

Theo số liệu mới được công bố gần đây nhất của NAMI (National Alliance on Mental Illness) thì có đến 41% bệnh nhân mắc bệnh về tâm lý là người hút thuốc thường xuyên. So ra thì, tỉ lệ người hút thuốc bình thường vẫn thấp hơn 18%. Với bác sỹ và bên tư vấn tâm lý, việc có quyết định khuyến nghị bệnh nhân bỏ thuốc hay không cũng là một câu hỏi khó.

Đã biết áp lực và lo lắng có thể các triệu chứng bệnh tâm lý nặng hơn, các bác sỹ có nên tư vấn bệnh nhân bỏ thuốc hay không? Hay các chuyên gia y tế nên bỏ mặc dù biết hút thuốc sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như ung thư và nhiều vấn đề về thể lực khác?

Thông số bệnh nhân tâm lý hút thuốc

Theo số liệu của NAMI, các nhóm bệnh nhân tâm lý dưới đây có tỉ lệ hút thuốc cao nhất.

  • 70% bệnh nhân rối loạn lưỡng cực hút thuốc.
  • 90% bệnh nhân tâm thần phân liệt hút thuốc.
  • 60% bệnh nhân mắc chứng trầm cảm hút thuốc.
  • 60% bệnh nhân mắc chứng PSTD hút thuốc.
  • 56% bệnh nhân mắc rối loạn hoảng sợ hút thuốc.

Một nghiên cứu vape gần đây được công bố bởi SLaM (South London and Maudsley (SLaM) National Health Service Foundation Trust) cho rằng bệnh nhân sử dụng vape có thể có cuộc sống tốt hơn mà không gặp phải những triệu chứng liên quan đến bệnh của họ. Tài liệu trong nghiên cứu đã được cập nhật trên Thư viện quốc gia về y dược của Mỹ.

Bộ phận nghiên cứu của SLaM bắt đầu nghiên cứu với 35 cuộc khảo sát với gần 24 000 bệnh nhân với đủ bối cạnh bệnh tâm lý khác nhau tham gia. Họ quan sát và kiểm tra trong thời gian vài năm bệnh nhân sử dụng vape để đo lường mức thay đổi từ mức độ lo lắng, xung đột vật lý, các cơn bệnh và những triệu chứng khác.

Kết quả nghiên cứu của SLaM đã được củng cố thêm nhờ nghiên cứu của MHSP từ Great Britain. Theo MHSP, các bệnh nhân tâm lý cần loại tinh dầu có nồng độ nicotine cao hơn các vaper thường. Họ cũng cần vape trong khoảng thời gian dài hơn. Có lẽ điểm đáng giá nhất trong nghiên cứu này là kết luận vape có thể thêm 20 năm tuổi thọ cho các bệnh nhân tâm lý.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng tuổi thọ của bệnh nhân tâm lý bị rút ngắn không chỉ vì bệnh, mà còn vì tỉ lệ hút thuốc cao ngất ngưởng kia nữa. Theo những nghiên cứu có cơ sở này, sử dụng vape lành mạnh và tốt cho sức khỏe hơn, và những chuyên gia tâm lý nên được khuyến khích sử dụng vape như cách giảm hại thuốc lá.

Nguồn: Vapes.com – Matt Rowland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.