Cách chỉnh công suất vape nhiều khói

su-kiem-vape-2018

Trong thiết bị Vape việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý cho thiết bị là rất cần thiết. Vì để có thể biến tinh dầu trở thành khói thiết bị sẽ chuyển số công suất điều chỉnh lên dây đốt để sinh nhiệt và làm bốc hơi tinh dầu. Công suất quá thấp sẽ khiến cho dây đốt không đạt đủ nhiệt độ cần thiết để đốt cháy tinh dầu và sẽ gây ra một số lỗi nhỏ trong khi sử dụng. Hơn nữa, các thiết bị vape thường có mức công suất tối đa là từ 75w đến 200w nên nếu sử dụng max công suất coil sẽ bị quá tải nhiệt độ hoặc sẽ gây ra cháy bông. Vậy nên điều chỉnh công suất như thế nào để coil có một nhiệt độ hợp lý?

Trước tiên các bạn cần hiểu rằng mỗi loại dây coil đều có một tính chất vật lý khác nhau chính vì vậy mỗi loại dây coil sẽ cần một mức công suất khác nhau. Ví dụ dây kanthal giá trị điện trở của dòng dây cơ bản này sẽ khác so với các dòng dây phức tạp hơn như clapton, fused clapton, tiger, mix twisted… Vì vậy hãy luôn kiểm tra giá trị điện trở của coil trước khi sử dụng. Mỗi dòng box sẽ có một thiết lập cài đặt chế độ khác nhau vì vậy nếu là một người mới bắt đầu sử dụng bạn có thể cài đặt nhiệt độ tối đa cho thiết bị của bạn. Các nhiệt độ vaping thường gặp thường là khoảng 200°C – 250°C/ 392°F – 480°F. Một khi đã làm quen với cảm giác về nhiệt độ bạn có thể chuyển sang sử dụng chế độ điều chỉnh công suất (w) để điều chỉnh chất lượng khói theo ý muốn.

Những lợi thế của việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

+ Khi bạn có một chế độ điều chỉnh nhiệt độ hợp lý bạn sẽ không gặp phải các lỗi khó chịu như cháy bông, khét bông, đứt coil. Cảm giác vaping khi bông bị cháy rất khó chịu, bạn sẽ cảm thấy như cổ họng mình đang bốc cháy vì vậy hãy lưu ý điều này.

+ Khi điều chỉnh thiết bị điện tử ở một nhiệt độ hợp lý bạn sẽ luôn được vaping an toàn. Nhiệt độ quá cao sẽ có thể khiến bạn bị bỏng khi sử dụng.

+ Khi dùng nhiệt độ phù hợp thời gian sử dụng cho coil và bông của bạn sẽ có thể kéo dài được lâu hơn.

+ Sử dụng nhiệt độ vừa phải sẽ dùng đến ít công suất hơn vì vậy bạn sẽ có thời lượng sử dụng pin lâu hơn và tuổi thọ của pin cùng với đó cũng sẽ kéo dài hơn.

Làm thế nào để sử dụng trong chế độ kiểm soát nhiệt độ

1.Sau khi lắp tank vào box hãy chọn chế độ tương thích với loại dây coil của bạn.

2.Tiến hành build coil vào tank, hãy cố gắng vặn thật chặt các ốc tiếp xúc để đảm bảo năng lượng được chuyển lên tốt nhất.

3.Khi đã build coil xong có thể đặt trước công suất cho box để thử nghiệm. Tôi khuyên bạn nên khởi đầu bằng 30w.

4.Tiếp theo thiết lập mục tiêu giới hạn nhiệt độ. Nếu là một người mới bắt đầu vape bạn nên đặt giới hạn khoảng 215°C/420°C, đây là một giới hạn hơi thấp nhưng rất phù hợp với những người mới bắt đầu.

5. Hãy vaping như bình thường và hãy luôn nhớ rằng không nên để bông quá khô để bông không xảy ra hiện tượng cháy, khét. Tăng công xuất mỗi lần 5watt đến khi đạt được lượng khói hoặc hương vị bạn cảm thấy phú hợp với chính mình.

6. Tuy không nên cài đặt công suất quá cao nhưng tôi luôn khuyên các vaper rằng đừng bao giờ ngại thử nghiệm. Tăng giảm công suất hợp lý sẽ cho bạn những trải nghiệm riêng trên thiết bị vape của mình.

Rất cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.