Coil là gì ? Các lọai Coil Vape phổ biến

coil-la-gi

Coil occ là gì ? occ vape là gì ? Thực ra Coil là đoạn dây kim loại dẫn điện được quấn như một lò xo, là một trong thành phần chính để tạo nhiệt. Khi Vaping, các atomiser hoặc clearomizer là nơi hơi nước tinh dầu được sản xuất, bên trong khoang atomiser là một cuộn dây nóng nhỏ. Sự khác biệt lớn nhất về hương vị cũng chính là những cuộn dây này, cơ bản là hãy để những cuộn dây coil này làm việc đúng cách.

Hầu hết những thiết bị vaping tất cả đều có thể thay thế đầu đốt (atomizer) bằng một cuộn dây với bông, bạn có thể thay chúng và sử dụng như một chiếc vaporizer bình thường. Đối với Rebuildable-atomizers (RBAs), bạn cũng có thể gắn vào các cuộn dây mà bạn đang yêu thích và pin của bạn sẽ làm nóng chúng để những chất lỏng có thể bốc hơi.

>>> Xem thêm: Cách xử lý khi bị tinh dầu vape bắn vào mắt

Coil được thiết kế cùng với nhiều loại khác nhau với mức điện trở định mức phù hợp giúp các Vaper hoàn thiện thiết bị của chính mình và quan trọng hơn là an toàn cho người dùng cùng thiết bị, người chơi mech đặc biệt nên chú ý.

Khi Vaping, các atomiser hoặc clearomizer là nơi hơi nước tinh dầu được sản xuất, bên trong khoang atomiser là một cuộn dây nóng nhỏ. Sự khác biệt lớn nhất về hương vị cũng chính là những cuộn dây này, cơ bản là hãy để những cuộn dây coil này làm việc đúng cách.

Về cơ bản thì có 2 loại cuộn dây.

1. Đầu đốt occ

Được thay thế vào đầu clearimiser, đầu đốt occ này được nhà máy làm thành từng đầu đốt có sẵn, dễ sử dụng và thay thế rất đơn giản, đó là cái nhìn đầu tiên về dạng buồng đốt occ vậy còn nhược điểm của buồng đốt này là gì? Tuổi thọ tối thiểu của buồng đốt occ là khoảng 1 tháng sử dụng, nhưng có rất nhiều người chỉ dùng được khoảng 3 đến 4 ngày đã phải thay đầu occ mới, chính là do cách sử dụng của chúng ta chưa chuẩn xác, khi tra tinh dầu vào tank, chùng ta hãy dành 5 đến 10 phút để cho tinh dầu có đủ thời gian ngấm vào bông của buồng đốt occ.

Trong quá trình sử dụng thì chúng ta không nên Vaping liên tục. như vậy sẽ làm cho tinh dầu chưa kịp ngấm vào bên trong, bông khô nên sẽ bị cháy và khi vaping sẽ bị khé cổ, vậy chúng ta sẽ chia cách mỗi lần Vaping, 3 lần vaping rồi lại nghỉ, sau đó lại tiếp tục sử dụng, cứ thế thì độ bền của occ sẽ rất cao nên tiết kiệm được chi phí rất tốt,đây là một câu trả lời dành cho những ai đang dùng đầu đốt occ mà gặp phải những vấn đề ảnh hưởng tới quá trình Vaping.

>>> Chọn mua Tinh dầu vape Malaysia

2. Cuộn dây coil

Về cơ bản để xây dựng 1 cặp dây coil chúng ta có thể sử dụng 1 trong 5 loại dây khác nhau, đây là một sự lựa chọn cá nhân nên không ép buộc phải dùng loại dây nào.

coil-vape-la-gi

– Kanthal :đây là một loại dây có sức chịu nhiệt tốt, đồ bên cao và không tốn kém nên được hầu hết người chơi Vape sử dụng để xây dựng các cuộn dây coil khác nhau. Đặc biệt rất hữu ích cho những người mới bắt đầu làm quen với build coil. Độ đàn hồi này khiến kanthal dễ dàng để twist. Theo mình thì dây Kanthal chỉ nên sử dụng ở chế độ công suất.

– Nichrome: Là loại dây nóng rất nhanh so với dây kanthal, nhằm cung cấp thêm hương vị chai tinh dầu của bạn, Nichrome chỉ nên sử dụng ở chế độ công suất

– Ni200 (Nikel wire): Đây là dòng dây không kháng dòng điện và ni200 nóng nhanh nhất. Ni200 không nên sử dụng nếu bạn bị dị ứng với Nikel, Ni200 có thể sử dụng cho công suất vì nó dễ bị quá nóng.

– Titanium: Nóng lên và nguội đi nhanh chóng cung cấp các hương vị một cách tốt nhất. Có rất nhiều nhà sản xuất đang lựa chọn Titanium là một trong những sự lựa chọn để xây dựng những cặp coil, Titanium có thể sử dụng trong chế độ điều khiển nhiệt độ và chế độ công suất nhưng sẽ hoạt động tốt hơn trong những TC chuyên dụng.

– Thép không gỉ: Nóng lên và nguội đi nhanh chóng, dễ dàng làm sạch vệ sinh và có độ bên rất cao. Thép không gỉ có thể sử dụng trong các chế độ công suất và kiểm soát nhiệt độ.

Vật liệu để thấm tinh dầu trong coil được phổ biến nhất

– Silica: Rẻ và có sẵn ở rất nhiều nơi, silica rất khó bị bắt cháy nhưng phải mất một thời gian để làm nóng, chất liệu này cũng khá khó khăn khi luồn bông qua cuộn dây coil.

– Ekowool: Một thương hiệu của silica sử dụng để làm đệm hoặc ruột ghế sofa. Ekowool có giá thành đắt hơn nhiều so với silica

– Cotton: Với giá thành rẻ nhưng cung cấp hương vị rất tuyệt vời, điều quan trọng là không để miếng bông của mình quá khô không bạn sẽ hít phải một hơi rất khé cổ và phải thay thế miếng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.