Driptip là gì ? Cùng khám phá về driptip

Driptip chỉ đơn giản là một thứ phụ kiện cho Vape, hay nó thực sự có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn về chất lượng và hương vị?

DRIPTIP LÀ GÌ?

Nếu bạn đã sử dụng Vape được một thời gian, bạn có thể đã dùng qua cả cartridges hoặc cartomizers tuỳ vào từng loại mà bạn sử dụng. Driptip là một vật nhỏ hình ống và rỗng ruột, dùng để thay thế cho cartridges và cartomizers. Khi bạn sử dụng driptip, bạn có thể phải đổ hoặc nhỏ tinh dầu trực tiếp vào atomizer và không cần làm đầy hay bỏ bất kể thứ gì đi. Hầu hết các driptip đều có giá phải chăng và chỉ tầm vài trăm nghìn, nhưng cũng có thể có những loại high-end đắt tiền hơn rất nhiều.

DRIPTIP HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Dripping là quá trình đổ tinh dầu trực tiếp vào atomizer thông qua lỗ nhỏ trên đầu driptip. Điều này cho phép Vape hoạt động hết công suất và cho hơi sạch, rõ vị hơn. Driptip được đặt trực tiếp trên atomizer, cho phép tinh dầu chảy qua nó và vào coil đang được đốt nóng.

Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng quá trình dripping có thể gặp khá nhiều khó khăn ở thời điểm ban đầu. Nên cho bao nhiêu tinh dầu là đủ, và nên đổ thêm sau bao nhiêu lâu, thực sự là một câu hỏi luôn phải đặt ra. Nếu bạn cho quá ít hoặc quá trễ, bông có thể bị cháy hết và bạn sẽ hít phải một hương vị cực khó chịu. Nhưng nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá sớm, tinh dầu có thể bị tràn ra. Vì thế, rất nhiều “chuyên gia” về Vaping luôn cho rằng, để giữ được bông trong trạng thái đủ ẩm ướt là một nghệ thuật.

Thiết kế và hình dạng của driptip đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động cũng như hương vị mà driptip mang tới. Đây cũng là thứ khác biệt giữa các loại driptip, nhưng thường thì những driptip dài với lỗ nhỏ sẽ cho hương vị đậm đà hơn. Những driptip với lỗ to thường cho nhiều khói hơn, và hương vị sẽ không được quá hoàn hảo.

Ai sẽ phù hợp dùng driptip?

Tất cả Vaper, dù là chơi vị hay chơi khói, đều dễ dàng thích dùng driptip. Khi bạn đã bắt đầu dripping, bạn sẽ không muốn dừng lại vì nó mang đến cho bạn trải nghiệm ở mức độ hoàn toàn mới. Dùng driptip đặc biệt hữu ích cho những Vapers muốn thử nhiều hương vị khác nhau. Khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một vài giọt tinh dầu, bạn có thể thay đổi loại tinh dầu mới khi đã kịp ngán sử dụng loại cũ. Sử dụng driptip cũng cho bạn nhiều khói hơn, hương vị đậm đà hơn, cho phép tuỳ chỉnh nhiều hơn theo ý thích và đặc biệt là kiểm soát luồng gió tốt hơn. Hơn nữa, driptip phổ biến trong cộcng đồng cloud chasers, vì nó có thể tăng lượng khói ra.
Còn ai thì không?

Nếu bạn không muốn thưởng thức những cung bậc hương vị mạnh mẽ trong cùng một chai tinh dầu, và không uống lằng nhằng khi liên tục nhỏ tinh dầu vào atomizer, dripping không phải là lựa chọn của bạn, vàcó thẻ cartomizers sẽ hợp lý hơn.

CÓ NHỮNG LOẠI DRIPTIP NÀO?

Driptip có thể có rất nhiều kiểu dáng và thiết kế, thường được làm từ thép không gỉ, thuỷ tinh Pyrex, sứ và thậm chí là nhựa. Mỗi một loại khác nhau có những ưu nhược điểm riêng, và driptip thép không gỉ là loại được ưa chuộng hơn cả với ưu điểm về tuổi thọ và không bị quá nóng.

SỬ DỤNG DRIPTIP AN TOÁN

Một số driptip được làm từ những chất liệu rẻ tiền thường không chịu nhiệt tốt và có thể làm bỏng môi bạn, đặc biệt khi bạn dùng nhiều trong một thời gian dài. Nếu bạn thấy nóng ở môi, hãy cân nhắc đến việc sử dụng driptip vài hơn. Nếu vẫn nóng, hãy ngừng sử dụng cho đến khi nó đạt tới nhiệt độ thường.

Nước bọt, đồ ăn thừa hoặc thậm chí là tinh dầu sót lại, và mảnh da môi bạn có thể khiến driptip bị tắc. Ngoài ra, nếu bạn dùng chung driptip với người khác sẽ còn dẫn đến hiện tượng lây lan vi trùng hoặc nhiễm trùng. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt driptip dưới nước nóng, đừng sử dụng xà phòng mà hãy dùng chất có cồn isopropyl. Lau chùi bằng chất có cồn là cách làm sạch driptip nhanh nhất nếu bạn dùng chung với người khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.