Hãy để tinh dầu vape xa tầm tay của trẻ sau sự việc bé gái 9 tuổi nhập viện vì uống nhầm tinh dầu vape

Một bé gái chín tuổi từ New Brunswick đã được đưa vào bệnh viện sau khi uống phải tinh dầu thuốc lá điện tử của nhãn “Unicorn Milk”.

Lea L’Hoir, mẹ của bé gái 9 tuổi trên, đã gọi đến Ottawa để yêu cầu họ nhanh chóng đưa ra lệnh cấm với những sản phẩm có tên và nhãn dán hấp dẫn với trẻ nhỏ.

Đảng tự do liên bang đã đưa ra luật mới hồi cuối thu năm ngoái, với nội dung cấm những sản phẩm cho người lớn có nhãn dán hấp dẫn với trẻ nhỏ hay sử dụng những nhân vật hoạt hình để quảng cáo. Đạo luật này hiện đang được kiểm tra lần ba trước khi đưa lên thượng viện.

Tôi rất mong chờ đạo luật ấy được bỏ phiếu ở mức liên bang,” bà L’Hoir trả lời trong phỏng vấn.

Bà L’Hoir kể, con gái bà và mấy người bạn nhặt được một cái ống màu tím in hình cầu vồng trong sân chơi ở Fredericton hôm thứ hai.

Bà nói cái nhãn ngoài in hình con kỳ lân màu hồng tím và mùi khá thơm khiến lũ trẻ nghĩ đó là kẹo và mỗi đứa đã nuốt một ít.

Con gái của bà đã được đưa tới bệnh viện vì các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt và tức ngực. Theo bác sỹ, cô bé đã bị ngộ độc nicotine mức độ nhẹ. Cô bé đã được điều trị và xuất viện ngay trong ngày.

L’Hoir nói bà đã rất sợ hãi và mất ngủ vì lo lắng cho con. Bà muốn nhận được đảm bảo từ chính quyền liên bang rằng đạo luật mới sẽ cấm hết những nhãn hàng và mùi hương hấp dẫn trẻ nhỏ từ các nhà sản xuất tinh dầu.

Tôi không ngủ, không dám ngủ suốt cả ngày hôm qua,” L’Hoir nói. “Tôi đã rất sợ hãi với ý nghĩ con có thể không qua khỏi nếu chẳng may uống phải nhiều hơn vài giọt tinh dầu.”

Đạo luật đang được rà soát lại trước khi đưa lên thượng viện cũng cấm kinh doanh các sản phẩm vape có “bề ngoài, hình dáng, đặc tính hay hoạt động khiến chúng trở nên hấp dẫn với trẻ nhỏ.”

Phụ huynh mong đạo luật sớm được đưa ra

Bà mẹ nói bà ước đạo luật đã được đưa ra sớm hơn, và hi vọng Bộ y tế Canada sẽ kiểm tra các sản phẩm được đưa đến cửa hàng vape và đưa ra danh sách những sản phẩm bị cấm.

Trevor Bostick, cửa hàng sản xuất và kinh doanh sản phẩm “Unicorn Milk” ở New Beginnings Vape tại Fredericton nói anh đã gỡ hết loạt sản phẩm này khỏi kệ và rất mong chờ bộ luật mới được áp dụng.

Ông nói mình đã rất sốc khi biết một đứa bé phải nhập viện vì uống nhầm phải sản phẩm của mình.

Đó là cảm giác rất tệ…Khiến tôi vô cùng bối rối và hoảng hốt. Suốt đêm đó tôi đã không ngủ được.” Ông bộc bạch.

Chúng tôi sẽ không làm thêm bất cứ sản phẩm nào có nhãn hoạt hình nữa.

Bostick chia sẻ rằng ông sẽ rất vui khi hướng dẫn tiêu chuẩn cho nhãn rõ ràng hơn được đưa ra.

Nguồn: Michael Tutton – huffingtonpost.ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.