Hương liệu sản xuất tinh dầu vape nhân tạo và tự nhiên

Những hương liệu nhân tạo được tạo ra bằng cách nào? Brendan Woodward đến từ Flavorah đã bật mí về quá trình này.

“Flavorah được pha trộn trong phòng thí nghiệm thực phẩm, với quá trình tạo mùi thực phẩm công nghiệp dưới sự kiểm soát chất lượng cao, dù là để làm ra 5 gallons hay 55 gallons tinh dầu. Chúng tôi có nhiều nhà hóa học, và mỗi người lại có một xu hướng chuyên biệt nhất định về một nhóm mùi hương. Ví dụ, có những người khá tốt trong nhóm hương bánh mì và thuốc lá, nhưng cũng có những người tạo ra hương trà và hoa quả. Cùng với sự phát triển của nhóm nhà hóa hộc này, Flavorah luôn lắng nghe những feedback của khách hàng và những công thức tự sáng chế để phát triển hương vị. Vị bánh cupcake và mật ong mới của hãng cũng đến từ cách này.

>>> Mua hương liệu pha chế vape

Khi tạo ra hương vị mới, các chuyên gia hóa học của chúng tôi sẽ nghiên cứu kĩ lưỡng sự kết hợp của các phân tử để tổng hợp thành một vị hương đặc biệt. Trên thực tế, bất kể hương vị nào mà bạn nghĩ tới đều có thể được tổng hợp từ các phân tử, dẫn tới những tinh dầu mới mùi hương lạ như thịt xông khói hay pizza. Những mùi hương nhân tạo sẽ có độ nặng hay nhẹ của mùi phụ thuộc vào nhà sản xuất. Dù là sản phẩm của TFA hay Capella, với cùng một loại tinh dầu là vị việt quất nhưng chúng sẽ có những mùi hương khác nhau, phụ thuộc vào công thức pha chế.

Khi khách hàng có sự cảnh giác về thuật ngữ “nhân tạo”, Massimiliano Mancini, người đứng đầu Flavour Art của Ý, nhận định rằng những chất cô đặc hương vị này còn an toàn hơn là hương vị chiết xuất tự nhiên. “Khi tạo ra hương liệu, nhà sáng chế sẽ bắt đầu với những nghiên cứu về hóa chất tự nhiên để tạo ra hương vị như mong muốn. Sau đó, họ sẽ lựa chọn trong danh sách thành phần hương vị, loại bỏ những hóa chất không được phép cho có độc tính. Những hương liệu thiên nhiên không loại bỏ được tạp chất độc hại, trong khi hương liệu nhân tạo sẽ làm điều đó!

Kết quả sau quá trình sản xuất, hương nhân tạo sẽ có mùi hương giống trong tự nhiên, nhưng không có độc tố. Không chỉ thế, hương nhân tạo còn thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Mancini giải thích rằng, “ví dụ như hương dừa tự nhiên sẽ được làm từ một chất hóa học gọi là lacton massoia chiết xuất từ vỏ cây Massoia của Malaysia. Và để có được vỏ cây này, người ta buộc phải lấy từ tự nhiên và điều này sẽ khiến cây massoia chết dần, mà mùi hương cũng chỉ giống như thực hiện trong phòng thí nghiệm hóa hữu cơ và đắt hơn so với phương án tổng hợp phân tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.