IQOS 2.4 PLUS VS LIL FT SOLO 1.0

Lil Vs Iqos

Bạn sẽ biết ngay thiết bị nào sẽ phù hợp với bản thân hơn.

Nhiều bạn có nhu cầu sử dụng Heat not Burn (HnB) nhưng lại lăn tăn không biết sự khác biệt của chúng như thế nào.

Giá sản phẩm IQOS 2.4 PLUS VS LIL FT SOLO 1.0

Screenshot 1

Dựa vào bảng trên, những người từng sử dụng 1 trong 2 sản phẩm này đều sẽ hiểu sản phẩm nào sẽ phù hợp. Tuy nhiên bài viết sẽ phân tích cho cả những cá nhân chưa từng sử dụng Heat not Burn, lẫn các tip cần lưu ý cho người đã từng sử dụng.

Giá thiết bị chưa bao gồm phần chi trả cho thuốc heatstick: Có rất nhiều nhãn hiệu và tầm giá như Marlboro, Palivment, Heets, Fiit…vv Khi bạn hút hết một bao thuốc lá truyền thống thì lượng sử dụng cũng tương đương một bao heatstick, giá một bao heatstick 20 điếu tùy loại từ 80-110k. Một cây 10 bao giá 800 -1100k

Kích cỡ:

IQOS to gấp đôi LIL, nên nếu có thói quen bỏ túi quần Lil sẽ thích hợp hơn. Còn nếu bạn quen để đồ trong cặp thì IQOS có lớp vỏ sần sẽ đỡ xước hơn LIL.

Công nghệ HnB: IQOS dùng heatblade( lưỡi gà) cắm ngập vào phần thuốc, đặc điểm này khiến nhiệt phải lớn, và cuối điếu hơi hút lượng khói lớn hơn đầu điếu, cũng thường không hết được thuốc sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn có một hơi hút nhẹ thì phù hợp với IQOS hơn do độ đượm và thích ứng các loại thuốc lớn hơn. Lil lên nhiệt cả khoang nên lượng nhiệt tỏa ra đều và khói cũng ít hơn IQOS, song tìm ra loại thuốc phù hợp nhất bản thân lại khó hơn. Tình trạng gãy lưỡi gà cũng không thể diễn ra trên LIL, phù hợp với những người có hơi hút khỏe, sâu.

Cách vệ sinh:

Lil cho trải nghiệm vệ sinh đơn giản và sạch sẽ hơn khi toàn bộ phần tiếp xúc với thuốc có thể tháo rời. IQOS có thể vệ sinh nhưng chưa đủ tiện dụng, và có thể gây hỏng thiết bị nếu sử dụng, vệ sinh không cẩn thận.

Các lỗi hay gặp:

Việc hơi ẩm trong quá trình heat lên bị đọng lại tạo thành giọt, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn tình trạng leak vào trong bảng mạch. Tình trạng này nặng hơn ở IQOS do việc vệ sinh khá khó khăn.

Môi trường sử dụng:

Do kiểu dáng thiết kế, IQOS có phần sang trọng và phù hợp với những người sử dụng có môi trường làm việc trang trọng. Lil thì toát lên vẻ trẻ trung, năng động, công nghệ cho người sử dụng chúng.

Dùng IQOS bạn sẽ phải đời 3-5 phút giữa mỗi lần sử dụng, LIL không phải đợi. Cá nhân mình đánh giá việc phải đợi giữa các điếu, sẽ rất có lợi cho việc giảm dần phụ thuộc vào cơn thèm thuốc, hay thói quen cầm hút của người sử dụng muốn giảm thuốc.

Trong trường hợp tệ nhất, thiết bị hỏng và cần phải thay thế, IQOS có bán rời phần tẩu, phần sạc holder cũng rất dễ kiếm. Còn với LIL có thiết kế all in one, bạn sẽ phải mua thiết bị mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.