KHÁM PHÁ CÁCH WICK BÔNG TỐT NHẤT KHI VAPE

Chắc các vaper đều biết, các cách wick bông vape có tính chất khác nhau. Nếu RDA và vape mod của bạn không thể cung cấp lượng nicotine như ý, bạn có thể tham khảo bài viết này. Trên thực tế, loại wick bạn chọn cũng ảnh hưởng đến độ tinh khiết của vị và vape hit.

Đa số đều nhất trí rằng bông là một phần không thể thiếu khi vape. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết mình nên dùng loại bông nào. Bạn có biết chất lượng của bông rất quan trọng với vape pen không? Bạn biết dùng loại bông nào hợp nhất với thiết bị của mình không? Hay sự khác biệt giữa các loại bông có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hoặc tệ hơn? Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ tất cả thông tin cho bạn.

Tầm quan trọng việc sử dụng bông chất lượng để vape

Hình dạng và độ dày của bông có quan trọng không? Nếu bạn từng sử dụng RDA hay RDTA, thì chắc bạn cũng gặp phải khó khăn này. Vape là một thiết bị dù một linh kiện hỏng vẫn có thể chạy bình thường. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất thì bạn hãy luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

Chất lượng của bông ảnh hưởng cả đến tinh dầu và coil. Bạn muốn sử dụng đồ vape tốt nhất mà không có thuốc tẩy, chất phụ gia hay màu hóa học, hãy đầu tư vào bông hữu cơ nguyên chất để có trải nghiệm tốt nhất.

Có nhiều cách để wick bông bị gấp hoặc vặn lại trước khi được luồn vào coil. Bị thiếu bông hay thừa quá nhiều bông chỉ cách nhau một chút. Độ chặt và độ dày của bông cũng ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động của đầu đốt. Nếu bạn dùng quá ít bông hoặc phần bông bị lỏng, tinh dầu sẽ chảy trực tiếp vào coil gây hiện tượng bắn hoặc trào tinh dầu. Dùng quá nhiều bông sẽ dẫn đến vị bị nhạt và dry hit. Nên đạt được sự cân bằng tuyệt đối khi wick bông là điều ai cũng cần biết dù bạn dùng cách wick nào.

Cách wick bông

Khi luồn bông qua coil, hai đầu bông nên được kéo đối xứng nhau, bông phải lèn chặt các khoảng trống trong coil. Sau khi luồn bông qua coil và cắt hai đầu. Dùng coil wapper đánh rối hai đầu bông cho càng tơi ra càng tốt.

Nếu các sợi trong bông được xõa rộng, bông có thể hút tinh dầu nhiều và đều hơn. Vaper thường chỉ để ý đến chất lượng hoạt động của thiết bị và đầu đốt mà ít chú ý đến chất lượng của wick. Lần sau nếu bạn gặp vấn đề với RDA hoặc tank mà không tìm được giải pháp, hãy thử kiểm tra lại phần coil và wick.

Loại wick bông tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất wick bông, vaper có thể thoải mái lựa chọn các loại wick phù hợp cho RDA hoặc RTA của mình. Dưới đây là một số loại wick bông được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bông nguyên chất

Bông nguyên chất là loại wick được dùng phổ biến nhất. Chúng rẻ, tiện dụng và dễ mua, lên vị và khói tương đổi ổn. Vì là bông hữu cơ nguyên chất nên không chứa các chất tẩy và bảo quản. Loại bông này là lựa chọn cơ bản nhất cho các vaper mới vào nghề.

Bông Nhật nguyên chất

Bông Nhật nguyên chất được phần lớn các vaper lâu năm sử dụng. Bông Nhật có độ tinh khiết cao và được đóng thành từng miếng. Wick coil bằng loại bông này cơ bản đơn giản hơn nhiều.

Bông Bacon

Bông Bacon là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn chọn loại wick đơn giản dễ dùng. Bông cực sạch được cắt thành từng miếng dễ wick. Bông Bacon được các vaper ưa chuộng từ khi tung ra thị trường.

Bông Bacon chỉ được sản xuất ở US và là loại bông đầu tiên chỉ dành cho vape. Được làm theo tiêu chuẩn y tế, không chứa Peroxide và vô vị, có thể nói là lựa chọn tốt nhất. Bông Bacon được làm thế nào? Trong quá trình gia công bông thường thành bông vape, bên sản xuất không dùng hydrogen peroxide trong quá trình tiệt trùng. Họ dùng bông dòng Supima được biết đến là loại bông có sợi dài hợp vơi vape nhất.

Bông Kendo

Bông Kendo được làm từ giống bông đặc biệt của Nhật Bản. Các vaper chuộng loại bông này vì khả năng lên vị tốt và ít bị cháy.

Cách luộc bông

Nên luộc sơ qua wick bông trước khi sử dụng. Nếu bạn dùng bông hữu cơ thì có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên, tốt nhất vẫn luôn cẩn thận.

Không nên dùng nước máy để luộc bông. Nước máy đến từ nhiều nguồn khác nhau, khi vào nhà bạn đã qua quá trình thanh lọc, nhưng vẫn không tránh khỏi chừa lại một ít tạp chất. Hãy dùng nước đóng chai nếu có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.