KHÁM PHÁ CẤU TẠO TRONG MỖI CHIẾC IQOS

Iqos Anatomy

Một đoán thể lớn và có sức ảnh hưởng như Big Tobacco chuyển chú ý đến thuốc lá điện tử và vape chỉ là vấn đề thời gian. Dù họ coi vape là đe dọa hay cơ hội, họ biết mình sẽ buộc phải làm gì đó, một tình thế đánh hoặc hàng điển hình.

IQOS là câu trả lời cho tình thế này, và có vẻ chính họ đã rơi và thế hạ phong. IQOS là sản phẩm giúp PMI chen chân vào thị trường vape với dạng sản phẩm kết hợp cách pha chế của thuốc lá thường và tinh dầu vape, tạo thành loại thuốc lá HNB độc nhất vô nhị.

Đặc điểm lớn nhất của IQOS là Heatstick có hình dáng tương đối giống thuốc lá, nhưng ngắn hơn và chứa hỗn hợp thuốc lá thật, VG, hương liệu và nicotine. Heatstick được cắm vào thiết bị, nung nóng lên và tạo khói, vị như thuốc lá nhưng ít độc hại hơn.

Cấu tạo của IQOS

Một bộ IQOS tiêu chuẩn có ba bộ phận chính là charger pod, holder và heatstick.

Iqos Anatomy

Heatstick:

Có hình dạng như một điếu thuốc với đầy đủ phần đầu lọc và thuốc, chiều dài chỉ bằng ngón tay út. Điểm đặc biệt là thuốc trong heatstick đã được qua quá trình sơ chế và ép khuôn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Nguyên liệu chế tạo heatstick là lá thuốc lá ép khô và các phụ liệu khác như VG, hương liệu tạo vị… Các phụ liệu hầu hết đều đã được sử dụng trong các công nghiệp khác và có chứng minh an toàn với sức khỏe.

Hiện tại thị trường đã có rất nhiều loại heatstick với các thương hiệu quen thuộc với người sử dụng thuốc lá truyền thống như: Marlboro, Parliament… với xuất xứ Nhật và Nga, đây là những thị trường khó tính và được công nhận về chất lượng.

Charger pod: Bộ sạc di động, cũng có thể coi là phần thân máy của IQOS. Lượng pin trong IQOS holder vừa đủ để sử dụng 1 điếu heatstick sau mỗi lần sử dụng, bạn cần để nó lại trong Charger, vừa là nơi cất, vừa là nơi sạc thêm cho lần sử dụng sau. Kiểu dáng cũng rất vừa mắt và lịch sự, nhẹ nhàng để mang theo.

Holder:

Thanh hóa hơi, bên trong có 3 thành phần chính, 1 pin, 1 bảng mạch điều khiển, 1 thanh ra nhiệt (blade).

Sau khi cắm heatstick vào, blade sẽ cắm sâu vào trong ống thuốc của heatstick, khi người sử dụng bấm nút, IQOS holder ra nhiệt theo đúng thiết kế, đạt đủ nhiệt độ, người sử dụng ngậm vào đầu lọc trên heatstick để hút như bình thường.

Điểm cần chú ý chính là thanh ra nhiệt (blade), thanh này cần được sử dụng đúng cách, vệ sinh định kì để đảm bảo quá trình hoạt động hoàn hảo nhất, quyết định tới chất lượng và sức khỏe của người sử dụng.

Ưu và nhược điểm của IQOS

Có thể nói, bộ phận thiết kế và kỹ sư của PMI đã đổ rất nhiều công sức vào IQOS, từ kiểu cách bên ngoài cho đến cơ cấu vận hành bên trong. Để không đi lại bước sử dụng hệ thống coil và bông của vape, họ đã nghĩ ra phần lưỡi nhiệt trong holder thay thế. Đây quả thực là một ý tưởng sáng tạo, hơn nữa lại phù hợp hoàn toàn với hình thể thiết bị.

Mặc dù có cấu tạo nhìn hơi phức tạp, nhưng thực ra IQOS rất dễ sử dụng, thao tác đơn giản, hơn nữa vì đặc tính thiết bị, thời gian giữa mỗi lần hút sẽ kéo dài ra, giảm thiểu vấn đề hút liên tục không dừng tay được.

Ngoài ra, nhờ hình dáng nhỏ gọn, người sử dụng có thể thoải mái khi mang IQOS ra ngoài. Hầu hết các bộ phận của IQOS đều có thể bỏ trong một túi nhỏ, holder, pod sạc và một bao heatstick là quá đủ cho một ngày sử dụng.

Mặt khác, IQOS cũng có một nhược điểm về vấn đề vệ sinh và bảo dưỡng hằng ngày. Các bước vệ sinh phức tạp và nhu cầu phải bảo dưỡng thường xuyên của IQOS khiến nhiều người thấy e ngại khi sử dụng sản phẩm.

ĐĂNG KÝ NHẬN PHIẾU GIẢM GIÁ VÀ THÔNG TIN TỪ – SHOP TINH DẦU VAPE

[contact-form-7 404 "Not Found"]

This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.