Số học sinh trung học Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử vape tăng 900%

posted in: Blog | 0

Theo nghiên cứu, trong 7 năm trở lại đây, số lượng học sinh trung học Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử đã tăng 900%.

Thuốc lá điện tử (vape) được tạo ra như một giải pháp thay thế cho những ngưới lớn nghiện thuốc lá truyền thống. Thế nhưng, tại nước Mỹ, trong quá trình vape giúp những người nghiện thuốc lá bỏ thói quen của mình, nó lại vô tình tạo ra một thế hệ thanh thiếu niên nghiện nicotine.

Đoạn video chia sẻ việc mình bị đình chỉ học vì hút thuốc lá điện tử của một học sinh Mỹ được hàng trăm nghìn lượt xem trên YouTube. Ngay lập tức sau khi nó trở thành hiện tượng, kênh truyền hình CNN đã liên hệ với cậu bé để tìm hiểu chi tiết. Kyler cho biết em hút vape từ khi mới 12 tuổi và gần như 90% các bạn của em đều hút. Em bị bắt gặp sử dụng vape trong phòng vệ sinh của trường.

Tại nhiều trường học, thuốc lá điện tử còn được các học sinh dùng công khai một cách khó kiểm soát.

Theo nghiên cứu, trong 7 năm trở lại đây, số lượng học sinh trung học Mỹ sử dụng vape đã tăng 900%. Nhưng có một câu hỏi đặt ra là tại sao các học sinh lại dễ dàng đem vape vào trường học như vậy?

Một phần nguyên nhân khiến các em học sinh thích sản phẩm này là vì mùi vị, nhưng trò tạo hình với khói vape, hay hơn thế, các em tin rằng sản phẩm này không có hại như thuốc lá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.