Tại Anh một nhóm các chính trị gia đang vận động cho việc sử dụng vapes và thuốc lá điện tử hợp pháp tại nơi làm việc.

Gettyimages 477679482

Nhóm này được gọi là Nhóm Nghị viện toàn đảng cho Vaping (APPGV) đang kêu gọi các công ty và doanh nghiệp cung cấp các khu vực và chính sách vaping trong nhà thích hợp.

Họ tin rằng ‘Cách sử dụng vaping hợp lý’ nên được tạo ra và tất cả các khu vực bên ngoài nên được mở để vapers trừ khi có một lý do an toàn hợp pháp hoặc chuyên nghiệp để ngăn chặn nó, báo cáo StokeonTrent Live .

Chủ tịch APPGV Mark Pawsey, MP bảo thủ cho Rugby và Bulkington, cho biết: “Điều quan trọng là để làm nổi bật rằng vaping là không hút thuốc lá, cũng không được vapers giống như người hút thuốc.

“Vaping có đặc điểm hành vi của riêng mình và chủ yếu, nó không phải là đối tượng của pháp luật cấm hút thuốc trong nhà hoặc ở một số địa điểm.

Tuy nhiên, mặc dù không có yêu cầu pháp lý và hướng dẫn hiện hành ngược lại nhưng tôi thấy thông báo hoặc nghe thông báo tại các nhà ga, sân bay, quán rượu và nhà hàng nói rằng việc sử dụng thuốc lá và thuốc lá điện tử đều bị cấm ở những khu vực đó.

“Vaping cũng thường bị cấm ở nơi làm việc – bên trong và bên ngoài – cũng như các bệnh viện bên ngoài và gần các tòa nhà công cộng.

“Một trong những vấn đề chính mà chúng tôi gặp phải là nhận thức rằng việc thụ động hoặc thụ động lần hai có hại cho việc không vapers, nhưng không có bằng chứng cho thấy đây là trường hợp.”

Trong báo cáo, được công bố đầu tháng này, APPGV thúc giục các Tòa nhà Quốc hội dẫn đầu khi nói đến việc giới thiệu các thực hành vaping mới này.

Ông Pawsey nói: “Chúng tôi không ủng hộ việc vaping nên được cho phép ở khắp mọi nơi, rõ ràng có những lúc và địa điểm khi điều này không phù hợp hoặc công bằng với những người không vapers.

Trong khi cần phải có một sự cân bằng mà không bỏ qua các quyền hoặc người không hút thuốc hoặc không vapers, rõ ràng là chúng ta cần nơi làm việc và chính sách nơi công cộng thích hợp.

Quốc hội là một nơi nào đó ở một vị trí để thiết lập một ví dụ cho phần còn lại của đất nước.

The New Nicotine Alliance, một tổ chức từ thiện nhằm thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua một sự hiểu biết lớn hơn về các sản phẩm nicotine mới, đã hoan nghênh báo cáo đề xuất nhiều chính sách vaping làm việc tự do hơn.

Chủ tịch Sarah Jakes cho biết: “Cấm vaping công khai cho ấn tượng rằng vaping là có hại như hút thuốc lá, đó là hoàn toàn không đúng sự thật.

Thực tế, vaping được cho là an toàn hơn ít nhất 95% và các chiến dịch ngừng hút thuốc của chính phủ khuyến nghị thuốc lá điện tử là phương tiện để bỏ thuốc lá. Đó là daft mà trên một mặt những người hút thuốc đang được khuyến khích để vape thay vào đó, chỉ sau đó được cho biết họ đang bị cấm từ vaping chỉ là về ở khắp mọi nơi.

Bất động sản nghị viện trở nên thân thiện với vape sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ đến các chủ nhân và chủ sở hữu địa điểm khác mà khuyến khích, không được quấy rối, và sẽ giúp giáo dục publc mà vapers chỉ đơn giản là những người hút thuốc cũ làm điều gì đó tốt cho sức khỏe của họ.

Nguồn: Nottinghampost

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.