Thực hư chuyện tinh Dầu Vape có thể đóng đá

Trong thời tiết lạnh, nhất là thời điểm khiến bạn cảm thấy nước cũng đóng băng, các vaper thường thắc mắc, không biết tinh dầu của mình có thể bị đóng đá nếu để ngoài thời tiết lạnh quá lâu không. Nếu bạn lo lắng tinh dầu có thể bị đóng băng trong hộp thư, trong ô tô hoặc khi bạn đi dạo ngoài trời, thì hãy yên tâm, vì tinh dầu phải bị để trong nhiệt độ cực lạnh mới có thể đóng băng.

Khoa học về điểm đông đặc

Nếu bạn hẵng còn nhớ kiến thức khoa học từ lớp tiểu học, thì nước sẽ đóng băng ở 33 độ âm. Tuy nhiên tinh dầu thì lại không chứa nước. Thay vào đó, đa số hãng tinh dầu đều sử dụng dung môi PG, VG hoặc hỗn hợp dung dịch hai dung môi này. PG nguyên chất có điểm chảy ở 74 độ F, nên điểm đông của dung dịch này có thể còn thấp hơn thế. VG đóng băng ở âm 36 độ F, vào điểm chảy là 64 độ F. Tuy nhiên, đa số tinh dầu còn chứa hương liệu và nicotine có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ đóng băng của dung dịch. Thường thì phải dưới mười độ F, dung dịch tinh dầu mới bắt đầu đông đặc và dấu hiệu đóng đá.

Tinh dầu chứa nhiều nicotine cần nhiệt độ cao để sử dụng, trong khi tinh dầu PG cần nhiệt độ thấp hơn một chút. Nếu bạn sử dụng tinh dầu khi đang đi ngoài trời lạnh, thì hãy thử với các hỗn hợp có nồng độ PG/VG khác nhau. Tinh dầu càng nhiều PG, thì nhiệt độ đông càng thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy bị khé cổ, hãy điều chỉnh tăng giảm khoảng mười phần trăm đến khi tìm được hỗn hợp cân bằng.

Kinh nghiệm

Bạn có thể thấy tinh dầu sau khi để trong hòm thư hoặc ô tô qua đêm sẽ trở nên đặc hơn một chút. Cho dù chưa đạt đến nhiệt độ đông đặc, tinh dầu có thể đặc và lạnh hơn một chút.

Nhưng bạn có thể yên tâm, vì dung dịch này sẽ không nở ra như nước, nên không cần lo lắng kính đầu đốt của bạn bị nứt ra vì áp suất. Tinh dầu đặc có thể làm wick bông khó khăn hơn và làm bạn vape chậm hơn.

Một số mẫu thiết bị vape vẫn có thể hoạt động ổn định trong thời tiết lạnh. Một điểm khác cần chú ý là pin sẽ hoạt động thế nào trong khí lạnh. Cũng như ắc quy của ô tô rất khó khởi động khi trời lạnh, thì pin của thiết bị vape cũng có thể gặp tình trạng tương tự. Giải pháp tốt nhất là làm nóng pin một chút trước khi chạy thiết bị.

Đọc thêm: https://tinhdauvape.com/cach-chon-tinh-dau-vape-phu-hop-voi-ca-nhan/

Cố tình đóng băng tinh dầu

Có một số vaper cố tình đóng băng tinh dầu để bảo quản. Mặc dù vẫn chưa có nghiên cứ nào cho thấy điều này có thể ảnh hưởng đến vị tinh dầu, thì vẫn có thể đảm bảo chất lượng tinh dầu sau khi đóng băng và rã đông sẽ không thay đổi. Nghĩa là nếu chẳng may tinh dầu bị đóng đá trong hòm thư hoặc xe, bạn có thể rã đông nó và dùng như bình thường. Hãy nhớ, VG có điểm tan là 64 độ F, nên bạn sẽ cần để nó trong nhiệt độ như vậy để có thể hóa lỏng tinh dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.