TỈ LỆ NGƯỜI HÚT THUỐC ĐÃ GIẢM ĐÁNG KỂ TRONG NĂM 2016-2017 TẠI PHÁP

Một bài báo trên Medical Press đã chỉ rằng ở Pháp, số người hút thuốc thường xuyên đã giảm đi vài triệu trong hai năm 2016 và 2017. Dữ liệu được thu thập qua một khảo sát cho người trưởng thành ở độ tuổi 18 đến 75.

Năm 2017, 31.9% người được khảo sát có thói quen hút thuốc, 26.9% thường xuyên hút thuốc. Con số giảm 3.2% và 2.5% lần lượt đến từ hai số liệu này.” Nghiên cứu ghi rõ, bổ sung thêm rằng tỉ lệ này tương đương giảm được 1 triệu người hút thuốc lá thường xuyên chỉ trong vòng một năm.

Bộ trưởng y tế ghi nhận điều này do thuế thuốc lá tăng lên, và không nói gì thêm về thuốc lá điện tử dù sự thật là sản phẩm này rất được đón nhận với nhân dân Pháp. Trên thực tế, khảo sát cho thấy 2.7% dân số Pháp dùng thuốc lá điện tử thường xuyên trong năm 2017.

Thị trường vape ở Pháp đang phát triển mạnh

Tháng trước, Vapingpost ở Pháp và PG VG Marketing đã đưa ra các dữ liệu cho thấy số lượng cửa hàng vape ở Pháp đang tăng lên, cho thấy thị trường vape ở đất nước này không chỉ đang hồi phục, mà còn có dấu hiệu đang phát triển mạnh mẽ.

Thị trường Pháp đã phát triển mạnh trong năm 2014 và 2015, đến 2016 thì ổn định và tiếp tục mở rộng. Bài viết chỉ ra rằng số lượng vape shop tăng liên tục cho thấy sự phổ biến của vape tại Pháp chỉ thua kém nước Anh.

Nguồn bài báo: https://medicalxpress.com/news/2018-05-france-million-smokers-ministry.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.