Tinh dầu Vape không Nicotine liệu pháp cai nghiện thuốc lá hoàn hảo

tinh-dau-vape-khong-nicotine-lieu-phap-cai-nghien-thuoc-la-hoan-hao

Tinh dầu Vape không Nicotine liệu pháp cai nghiện thuốc lá hoàn hảo, nhưng nhiều vaper lâu năm sẽ ngạc nhiên khi biết tần suất vape của mình thấp hơn hẳn so với khi hút thuốc lá. Bạn có vape ngay sau khi vừa ngủ dậy mỗi sáng không? Một ngày bạn có thể sử dụng vape mod của mình mấy lần? Bạn có vape cùng số đó khi bị ốm không? Giờ hãy so sánh tần suất vape hiện tại với số thuốc lá sử dụng khi trước. Bên nào cao hơn?

Thực hư chuyện tinh Dầu Vape có thể đóng đá

Cách chọn tinh dầu vape phù hợp với cá nhân

Bài kiểm tra Fagerström chỉ mất vài phút. Nó bao gồm sáu câu hỏi dễ và mỗi câu trả lời đều được đo bằng số liệu. Nếu tổng số vượt qua một giới hạn nhất định, thì nghĩa là sự phụ thuộc của bạn với nicotine tương đối cao. Hãy trả lời câu hỏi dựa trên lối sống vape hiện tại của bạn và làm lần hai dựa trên thời lượng hút thuốc lá trước đó.

Nghiên cứu vape của Etter Eissenberg

Một nhóm chuyên nghiên cứu về chất gây nghiện người Pháp đã sử dụng Fagerström Test làm công cụ trong nghiên cứu gần đây về sự phụ thuốc với vape so với thuốc lá và các phương pháp cai nicotine khác như kẹo nicotine. Đồng tác giả Jean-Francois Etter đến từ trường đại học Geneva ở Switzerland và Thomas Eissenberg của đại học y tế công cộng Virginia ở Richmond. Các nhà khoa học phát hiện ra vaper ít phụ thuộc vào thuốc lá điện tử hơn rất nhiều so với người hút thuốc hay người dùng kẹo nhai nicotine.

Tỷ lệ phụ thuộc với người dùng thuốc lá điện tử có nicotine chỉ cao hơn một chút so với người dùng vape không nicotine. Với người từng hút thuốc chuyển sang vape, thì người dùng vape khoảng ba tháng trở lên có tỉ lệ phụ thuộc thấp hơn so với người dùng kẹo nicotine. Có sự khác biệt nhỏ về tỉ lệ phụ thuộc giữa người dùng thuốc lá điện tử và kẹo ngắn hạn. Người dùng thuốc lá điện tử cùng với kẹo có tỉ lệ phụ thuộc thấp hơn so với người dùng thuốc lá thường xuyên.”

Một số vaper khá phụ thuộc vào thuốc lá điện tử chứa nicotine, nhưng những sản phẩm này lại ít gây nghiện hơn thuốc lá. Thuốc lá điện tử chỉ gây nghiện thấp hơn hoặc bằng kẹo nicotine, mà bản thân thứ này cũng không có khả năng gây nghiện quá lớn.”

Nghiên cứu Etter- Eissenberg có tên tỉ lệ phụ thuộc của người sử dụng thuốc lá điện tử, kẹo nicotine và thuốc lá(1). Kết quả có thể được tìm thấy trên trang chủ Drug and Alcohol Dependence. Các nghiên cứu sinh bắt đầu bằng việc khảo sát hàng trăm người tham gia, bao gồm vaper, người hút thuốc, người nghiện kẹo, người dùng đôi và thậm chí cả vaper dùng vape không nicotine.

Kết quả cho thấy vaper thường xuyên trong vòng ba tháng trở lên ít phụ thuộc vào thiết bị vape hơn những người hút thuốc bỏ thuốc bằng kẹo nicotine. Trong khi đó, tỉ lệ phụ thuộc của người dùng kẹo nicotine vẫn tương đối cao dù sau nhiều tháng sử dụng. Còn vaper thì càng về sau sẽ vape càng ít.

Nghiên cứu cũng ám chỉ rằng, vaper sử dụng tinh dầu có chút nicotine sẽ phụ thuộc vào đó nhiều hơn những người không dùng. Tóm lại thì, nghiên cứu này khẳng định vaper càng tránh xa thuốc lá thì họ cũng vape ít đi, và vape cũng ít gây nghiện hơn kẹo nicotine và hút thuốc.

Nguồn: Vapes.com

(1): Dependence levels in users of electronic cigarettes, nicotine gums and tobacco cigarettes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.