Ngày đăng

Từ tinh dầu vape cần sa cannabis đến vấn đề sức khỏe

Hiện nay, các phương tiện truyền thông đang đặt sự chú ý vào tuyên bố của các nhà nghiên cứu cho rằng họ có thể sản xuất một giải pháp cao cấp miễn phí để sử dụng tinh dầu cần sa y tế, dựa trên sản phẩm thuốc lá điện tử, bên cạnh đó các sản phẩm tinh dầu cỏ vape CBD này cũng có thể thúc đẩy cuộc sống tình dục của con người.

Các nhà khoa học tại Đại Học Lausanne ở Thụy Sĩ tin rằng họ đã xác định được một phương pháp cung cấp cần sa trong một hình thức khác không giống với sử dụng ma túy. Thuốc lá điện tử có thể là một cách an toàn và hiệu quả để cung cấp cần sa cho mục đích y học. Điều này thật sự rất thú vị và ý nghĩa bởi những khía cạnh an toàn của Vaping đem lại.

Các loại tinh dầu cần sa được sản xuất có đặc tính giúp giảm đau, giảm các triệu chứng của bệnh đa xơ cứng, làm chậm ung thư và bệnh mất trí nhớ,v.v..

Cần sa có thể được quy định đối với lý do y tế ở một số bang tại Mỹ, Anh và 17 nước trong liên minh Châu Âu. Nhược điểm của các phương pháp hiện tại được sử dụng đó là ở dạng viên nén, bệnh nhân có thể không tự dùng đủ liều và truyền thống phương pháp “Spliff” đi kèm với các sản phẩm phụ độc hại.

Trung tâm đại học của tiến sĩ Vicent đã giải thích: “Quá trình đốt cháy và hít khói thuốc cần sa thường được coi là một phương pháp không thích hợp cho việc quản lý điều trị cần sa, giải pháp thay thế an toàn hơn và khỏe mạnh hơn để tiêu thụ cần sa đã được đề xuất để giảm thiểu các rủi ro liên quan với việc hít phải pyrolytic”

Đốt cháy cần sa ở nhiệt độ vừa phải gây ra các chất tích cực để bay hơi chứa rất ít các thành phần có hại, tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng điều này sẽ là bất hợp pháp tại Anh, tuy nhiên nếu cần sa thảo dược tương đối vô hại đã được quy định và đã có sẵn tại các cửa hàng được cấp phép, điều này sẽ giảm việc sử dụng các loại thuốc nguy hiểm và sẽ tạo ra một môi trường an toàn đối với giới trẻ.

Ở một lập trường khác cũng cho biết, Vaping cùng cần sa có thể cải thiện sức khỏe , giúp người đàn ông kéo dài khả năng quan hệ tình dục, giúp tăng hưng phấn tình dục và hỗ trợ bệnh xuất tinh sớm. Quả là điều tuyệt vời phải không nào?

Tìm hiểu về máy hóa hơi cần sa

1) Tại sao lại là Vape?

Những chiếc máy hóa hơi cần sa (Vape) được thiết kế nhắm tới bệnh nhân sử dụng cần sa y tế. Tuy nhiên, hiện tại nhiều người sử dụng vì sở thích cũng đã có chiếc máy này trong bộ “đồ nghề” của họ!

2) Lợi thế của Vape?

– Sức khỏe: Khi sử dụng máy hóa hơi, chỉ có 3 hợp chất khác (ngoài tinh dầu cần sa) được giải phóng thay vì 100 hợp chất khác nhau như đối với phương pháp cuốn joint thông thường.

– Vị thơm ngon hơn.

– Hấp thụ được nhiều tinh dầu cần sa hơn so với cách cuốn phổ thông…. và nhiều phản hồi khác nữa như: êm hơn, hiệu ứng lâu hơn, phổi khỏe hơn..v.v

3) Nguyên lý hoạt động

Máy hóa hơi (Vape) là phương pháp sử dụng hiệu quả nhất để giải phóng các thành phần tinh dầu trong hoa cần sa (và thảo mộc nói chung) mà người dùng không phải nhận những độc hại từ việc đốt cháy (như hút joint).

Hoa cần sa được làm nóng tới một nhiệt độ nhất định thấp hơn nhiệt độ cháy của hoa, do đó bạn sẽ hấp thụ được khoảng 95% các tinh dầu trong hoa cần sa, thay vì phương pháp cuốn joint bạn chỉ hấp thụ được 5-10% tinh dầu cần sa (phần còn lại bay đi cùng với khói).

Hiện nay có nhiều loại máy hóa hơi trên thị trường mà cách sử dụng có thay đổi ít nhiều, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất (đi kèm với máy).

Bạn có thể sử dụng hoa cần sa Indica, Sativa, Thảo dược, Nhựa cần sa (hasish), Dầu cần sa (RSO)… và ngay cả thuốc lá sợi để hóa hơi! Nên say nhuyễn hoa cần sa (sử dụng máy say) để có thể thu được hiệu quả cao nhất.

4) Nhiệt độ:

Để có được mùi vị ngon nhất, nhiệt độ lý tưởng nên để trong khoảng 150°C -200°C . Hãy thử nghiệm và tìm ra cho bạn một giá trị phù hợp nhất.

Ghi chú:

– THC bốc hơi ở nhiệt độ 157°C.

– Nhiệt độ càng cao, hàm lượng THC bay hơi càng nhiều, máy vap càng nóng, hoa cần sa càng hết hạn sử dụng nhanh hơn (bạn có thể tái sử dụng nhiều lần hoa cần sa cho tới khi chúng không còn sót lại tinh dầu)… và mùi vị càng tệ!

– Các hợp chất nguy hiểm (trong đó có nhiều hợp chất hóa học gây ung thư) bắt đầu được giải phóng từ nhiệt độ 320°C trở lên.

Nhiệt độ để thành phần thực vật hoa cần sa bốc cháy là 400°C.

5) Một chút so sánh:

Chúng ta có thể phân loại các sản phẩm máy hóa hơi hiện tại trên thị trường thành 3 nhóm: Theo hiệu năng từ cao xuống thấp – Theo số tiền từ cao xuống thấp.

Chú ý: giá cả và địa chỉ mua hàng chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần truy cập website của nhà sản xuất để cập nhật bảng giá chính xác hoặc bạn có thể google để tìm được nguồn hàng rẻ hơn (nếu có bonus).

– Vape được biết tới nhiều nhất và được khuyên dùng cho bệnh nhân, cũng là loại đắt tiền nhất trên thị trường (500 Euros):
website: http://www.volcanovaporizer.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.