Tuổi thọ của coil vape bao lâu phải thay coil 1 lần

posted in: Blog | 0

Đối với chúng ta, vaping là không đơn giản chỉ là một phương pháp bỏ thuốc lá, mà còn là một sở thích lành mạnh. Ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của những quảng cáo vape hay đi xem những sản phẩm mới nhất ở các cửa hàng địa phương chứ? Và chính điều này sẽ dẫn đến việc bạn luôn có một đống thiết bị và tinh dầu để dự trữ trong nhà.

Cùng lúc đó, với rất nhiều những điều luật tiêu cực với vaping, thì chúng ta sẽ phải đối mặt với tháng, thậm chí là nhiều năm biến động, nên việc tích trữ càng nhiều đồ cần thiết càng tốt đã trở nên vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn làm điều này, thì chắc chắn việc biết thiết bị của mình có thể được dùng trong bao lâu là điều cần thiết.

Và dưới đây là bài hướng dẫn về tuổi thọ của các sản phẩm vape của chúng tôi, bao gồm cả những mẹo để chúng có thể dùng được lâu hơn.

Box Mods và pin

Những chiếc box mod luôn là phần đắt nhất trong toàn bộ vape của bạn, vì nó là thiết bị khiến vape của bạn hoạt động.

Box Mod Shop Tinh Dau Vape

Những loại máy có pin trong – Những loại máy phổ biến như Eleaf iStick 50W thường được đi kèm với pin trong, nên khi tuổi thọ của chúng kết thúc, bạn sẽ không thể thay nó được nữa. Tuổi thọ của chúng thường nằm trong 300-500 lần sạc, nghĩa là bạn có thể dùng chúng trong vòng 1-2 năm nếu sạc hằng ngày.

Máy có thể thay pin – Nếu bạn muốn sử dụng một box mod có tuổi thọ dài, thì nên sử dụng những loại máy có thể thay được pin như Sigelei 150TC. Nếu được bảo dưỡng tốt, những box mod như vậy có thể dùng được trong nhiều năm. Pin có tuổi thọ khoảng một năm nếu được sạc thường xuyên, nhưng bạn nên nhớ mua loại sạc có chất lượng tốt như dòng sạc Nitecore D là ổn nhất. Bạn cũng nên chú ý đến thiết kế của máy nữa. Những loại máy như Smok Cube II tuy rất đẹp, nhưng bảng điện phức tạp bên trong bị dính tinh dầu thì bạn sẽ tốn một số tiền không nhỏ để sửa đâu.

Mech Mod – Mech mod không có dây dẫn hay bảng điện dẫn nên nó có ít điểm yếu hơn box mod thường nhiều. Các phần thay thế rất đa dạng nếu bạn vô tình làm hỏng phần nào đó, khiến nó tiết kiệm hơn nhiều so với sử dụng box mod. Tuy nhiên, vì những mech mod này có cấu tạo không bình thường như thế, nên bạn cần phải có kiến thức tốt về sử dụng pin an toàn và kiến thức sơ đẳng về mạch điện. Chỉ những vaper chuyên nghiệp mới nên sử dụng các loại mech mod thôi.

An Toan Khi Su Dung Mech Hybrid

Hệ thống tank

Đa số các tank khác chắc chắn và có tuổi thọ dài. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến một số điểm yếu của nó.

Tank Shop Tinh Dau Vape

Phần bể kính – Phần kính của đa số tank là chỗ yếu nhất. Nếu bạn vô tình làm rơi nó, bạn sẽ phải dọn một đống mảnh kính dính trong tinh dầu. Tất nhiên bạn có thể mua phần thay thế, nhưng phòng tránh thì tốt hơn chữa trị. Nếu bạn thích, thì hãy tròng một vòng cao su lên phần kính tank. Đa số các vape shop đều có các vòng này, chúng có thể bảo vệ cho phần kính mỏng manh.

Chân nối – Đa số các loại tank hiện nay đều sử dụng chân nối 510, một số loại cổ hơn thì dùng chân nối dạng eGo, nhưng điểm yếu của chúng thì vẫn như nhau. Việc liên tục tháo tank ra sẽ khiến phần ren xoắn bị mòn.

Gioăng cao su – một gioăng cao su đã mòn sẽ khiến tank bị rò. Bạn nên có nhiều gioăng cao su dự phòng và thay chúng khi những gioăng đang dùng đã mòn.

Driptip – một đầu driptip chất lượng có thể sử dụng được rất lâu. Bạn không nên sử dụng những driptip bằng kính vì chúng rất dễ vỡ hay loại driptip bằng nhựa rẻ vì chúng sẽ hút mất vị tinh dầu, lựa chọn tốt nhất luôn là loại làm bằng thép không gỉ.

Coil sẵn

Tuổi thọ của các loại coil này luôn là một câu hỏi lớn mà vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Dưới đây là một số yếu tố chính để xác định tuổi thọ của chúng.

Sử dụng – Yếu tố lớn nhất chắc chắn là bạn sử dụng chúng bao nhiêu lần. Nếu bạn vape liên tục ở công suất cao, thì loại coil mạnh nhất cũng sẽ hỏng rất nhanh. Hãy cẩn thận với những cú dry hit vì bông trong coil bị cháy, khiến công hiệu của chúng bị giảm mạnh.

Tinh dầu – Một nguyên nhân quan trọng khác. Nếu bạn thích những loại tinh dầu nhiều đường hay có vị kem nặng, chúng sẽ khiến coil bị đóng cặn nhanh hơn làm việc đốt nóng coil khó hơn và cũng khiến tinh dầu bị mất vị.

Loại – Hình dáng và kích thước của coil cũng là một yếu tố. Loại coil bự của TFV4 có thể dùng được trong vài tuần, trong khi những coil nhỏ như của Aspire Nautilus chỉ dùng được trong vài ngày. Coil sứ có thể dùng được lâu hơn loại dùng bông nên nó cũng đáng để thử.

Công nghệ – Với những bước tiến nhanh chóng của công nghệ vape hiện nay, nghĩa là loại coil mà bạn ưa thích sẽ sớm trở nên lỗi thời.

Sở thích – Sở thích của bạn cũng là một yếu tố. Một số người sẽ lập tức thay coil khi tinh dầu bắt đầu bị mất vị, một số khác lại hay tiếp tục sử dụng cho đến khi bông hoàn toàn bị hóa đen.

>>> Bạn nên xem thêm: Đánh giá các loại coil chơi vị và coil chơi khói

Coil build riêng

Các loại tank và coil sẵn tự nhiên sẽ có nhiều vấn đề về tuổi thọ. Nếu bạn muốn sử dụng loại coil có thể qua được thử thách thời gian, thì hãy để mắt đến loại coil tự làm. Dù là RTA, RDA hay RBA, sử dụng chúng trong thời gian dài sẽ không còn là vấn đề nếu bạn có đủ dây cuốn và bông.

Tim bông – Như coil làm sẵn, tuổi thọ của tim bông coil tự cuốn cũng dựa nhiều vào phong cách vape của bạn. Nhưng ở trường hợp này, cách giải quyết chỉ đơn giản là tháo tim bông cũ ra để thay cái mới vào thôi.

Dây – Loại dây mà bạn dùng để cuốn coil là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dây Kanthal là loại được dùng phổ biến nhất, và bạn chỉ cần đốt không nó lên để loại bỏ các cặn bẩn. Nếu bạn sử dụng mod có chế độ khiến nhiệt, thì hãy dùng dây Nikel hoặc Titanium, chúng có thời lượng dùng lâu hơn vì không tạo áp lực nhiệt quá nặng lên tinh dầu.

Thay coil vape giá bao nhiêu 

Thay coil vape Hà Nội bạn không khó để có thể tìm kiếm bằng các công cụ như Facebook hoặc Google. Tuy nhiên tìm được cửa hàng thay coil vape tại Hà Nội chuẩn, an toàn được nhiều anh em Vaper bình chọn thì SHOP TINH DẦU VAPE khuyên bạn nên đến thay tại 2 cửa hàng này 

  1. Vape Hero – 267 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
  2. The Vape Club – 05 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tinh dầu vape ( tinh dầu thuốc lá điện tử)

Tuổi thọ của tinh dầu thường phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu và cách nó được bảo quản. Một số tinh dầu sẽ bắt đầu biến chất sau một thời gian, một số thì lại có vị ngon hơn nếu được để không một thời gian.

Bảo quản – Ánh sáng mặt trời và hơi nóng là kẻ thù của tinh dầu. Hãy cất tinh dầu của bạn ở chỗ tối và thoáng mát, chúng có thể dùng được lâu hơn. Nhớ vặn chặt nắp chai tinh dầu để các phân tử mùi không bị bay hơi.

Nicotine – Nicotine sẽ bị chuyển màu sau một thời gian, đó là lý do tại sao một số tinh dầu 12mg nicotine của bạn thường bị đậm màu hơn sau khi dùng lâu. Nó không có nghĩa là tinh dầu đã hỏng, nhưng có thể nó sẽ cay hơn và mất vị gốc. Nó không nguy hiểm, nhưng cũng không đáng để dùng tiếp.

Nguyên liệu – Tùy thuộc vào vị được dùng để pha cùng dung môi, mà vị của tinh dầu sẽ bị mất nhanh hay chậm, những vị nặng mùi kem và nhiều đường thì sẽ bị hỏng nhanh hơn các vị trái cây nhạt. Ngược lại, có một số vị qua ủ sẽ ngon hơn. Cách tốt nhất để phân biệt là ngửi thử, nếu tinh dầu không có mùi hoặc mùi cực kỳ tệ, thì hãy bỏ nó đi.

Đồ DIY – DIY dành cho những ai có hứng thú tự pha những tinh dầu có vị đặc biệt dành riêng cho mình, và tất nhiên nó cũng có một số luật bảo quản cần tuân thủ. PG và VG khá ổn định, chỉ cần để ở chỗ khô mát và tránh ánh mặt trời là được. Nicotine sẽ biến chất sau một thời gian nên hãy đặt nó trong tủ lạnh với tem dán đề phòng. Tuổi thọ của các lọ vị tinh dầu thì đa dạng, nhưng để ở chỗ tối và khô mát là tốt nhất.

Kết luận

Vẫn còn có nhiều điều cần chú ý khi xem xét tuổi thọ của các thiết bị vape, nhưng hãy nhớ đây chỉ là hướng dẫn cơ bản. Có rất nhiều tình huống có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị vape và tinh dầu.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của cuộn dây coil của bạn

Như các bạn đã biết dây coil là một thành phần không thể thiếu trong các thiết bị vape. Nó quyết định rất nhiều thứ trong thiết bị vape của bạn như vị, khói hoặc độ xả của pin. Nhưng tuổi thọ của các cuộn dây coil thường không quá lâu và phụ thuộc khá nhiều vào người sử dụng. Khi cuộn dây coil có dấu hiệu xuống cấp nhìn vào sẽ thấy dây coil cháy đen lại và có mùi hơi khét. Lượng khói cũng theo đó mà sản xuất ra ít hơn và e-juice sẽ không còn giữ được hương vị chuẩn của nó.

Sau khi đã thay rất nhiều các cuộn dây coil cho các Atomizer tôi đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và đã lập ra một bản danh sách ngắn các cách kéo dài tuổi thọ của dây coil.

+ Hạn chế sử dụng điện áp cao. Sử dụng điện áp cao sẽ khiến coil chịu lượng nhiệt rất lớn khiến tuổi thọ của chúng sẽ giảm đi rất nhiều

+ Nên sử dụng các loại e-juice có nồng độ Propylene glycol cao. Nếu bạn sử dụng e-juice có nồng độ Propylene glycol thấp và nồng độ Vegetable glycerine cao bông bấc sẽ hỏng nhanh hơn và từ đó tuổi thọ của dây coil cũng sẽ giảm đi.

+ Nếu bạn đang sử dụng RDA hãy bơm e-juice ngay khi cảm thấy hết e-juice trong bông(bông bị khô). Điều này sẽ khiên bông không bị cháy và cảm giác về vị cũng sẽ tốt hơn.

+ Rửa sạch cuộn dây của bạn khi có dấu hiệu cháy và không ngâm chúng trong nước hoặc cồn khi thay đổi hương vị. Vi phạm điều này sẽ khiến coil hỏng nhanh hơn. Nếu coil của bạn có dấu hiệu hơi cháy bạn có thể rửa coil bằng cách tháo bông ra, bấm nhiệt cho coil nóng đỏ lên r nhúng thật nhanh vào nước nước lạnh. Cách làm này có thể rửa sạch các vết cháy trên coil nhưng hãy lưu ý thời gian nhúng coil trong nước chỉ khoảng vài giây và chỉ nhúng phần dây coil chứ không nên nhúng cả Atomizer của bạn

Nếu tuân thủ được những cách trên bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ dây coil của bạn. Ngoài ra tuổi thọ của dây coil còn phụ thuộc vào pin và thiết bị vape mà bạn đang sử dụng. Nếu không cần thiết hãy chọn nhưng thiết bị vape có dung tích điện không quá cao vì thường bạn sẽ không sử dụng hết công suất tối đa của chúng và hãy chọn những viên pin chính hãng để có thể nắm rõ thông số của pin.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này !

 

Xem thêm: 3 Nguyên nhân gây cháy bông vape và bao lâu thay bông vape

 

Tuổi thọ của coil vape bao lâu phải thay coil 1 lần

Đối với chúng ta, vaping là không đơn giản chỉ là một phương pháp bỏ thuốc lá, mà còn là một sở thích lành mạnh. Ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của nh

Editor's Rating:
5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.