Tỷ lệ người hút thuốc lá tại Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp từ trước tới nay

posted in: Blog | 0

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: tỷ lệ người sử dụng sản phẩm này đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy.

Theo CDC, trong năm 2017, chỉ có khoảng 10% thanh thiếu niên Mỹ ở độ tuổi từ 18 đến 24 hút thuốc, giảm đáng kề so với mức 13% của năm trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử ở lứa tuổi này lại đang tăng nhanh và nhà chức trách Mỹ đang cân nhắc việc ban hành lệnh cấm sử dụng chất nicotine, một trong những thành phần của loại thuốc lá trên.

Cũng theo CDC, 1/5 người trưởng thành ở Mỹ (tương đương khoảng 47 triệu người) vẫn đang sử dụng một dạng thuốc lá nào đó như thuốc lá thường, xì gà, thuốc lá điện tử, ống điếu hoặc thuốc lá không khói và tỷ lệ này trong những năm gần đây không thay đổi.

Thuốc lá hiện vẫn được coi là nguyên nhân chính gây tử vong và gây ra các bệnh có thể phòng ngừa ở Mỹ với tỷ lệ người chết mỗi năm vào khoảng 480.000 người. Khoảng 16 triệu người Mỹ đang bị mắc một chứng bệnh nào đó liên quan tới sản phẩm này.

Theo Giám đốc Viện Ung thư quốc gia của Mỹ Norman Sharpless, trong hơn nửa thế kỷ qua, hút thuốc đã trở thành nguyên nhân chủ yếu gây tử vong do ung thư. Việc loại bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm khoảng 1/3 số trường hợp tử vong do căn bệnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.