Vape là gì ? Cấu tạo của vape nhưng thành phần nào ?

vape-la-gi-cau-tao-cua-vape-nhung-thanh-phan-nao

Vape là tên gọi được đặt cho việc sử dụng vaporizer (thiết bị dùng để vape). Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để tạo ra hơi nước từ thuốc dạng chất lỏng (e-liquid). Người sử dụng vape, được gọi là các vaper (còn nếu hút thuốc lá thông thường thì gọi là các smoker).

Cấu trúc của một thiết bị vape gồm: Vaporizer gồm các bộ phận nhỏ ghép lại với nhau, bao gồm:

>>> https://tinhdauvape.com/coil-la-gi-cac-loai-coil-vape-pho-bien/

– Thân máy: là thiết bị có chứa pin để cung cấp nhiệm vụ cung cấp nguồn điện lên đầu đốt và có thể được sạc thông qua cổng USB.

– Đầu đốt: là nơi chứa tinh dầu và có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn tiện từ thân máy để làm nóng đầu đốt, sau đó sẽ làm bốc hơi tinh dầu.

– Tinh dầu: Hay còn được gọi là e-juice/ e-liquid, là thành phần tạo vị để hút. Đây là dạng chất lỏng tạo nên từ nước và các thành phần khác, bao gồm cả nicotine. Nó có thể không vị hoặc có các vị khác nhau, hiện giờ đã có hàng trăm vị cho bạn lựa chọn. E-liquid bao gồm các thành phần như: Vegetable glycerin (VG), Propylene Glycol (PG), nicotine và hương liệu. Những thành phần này sẽ được chuyển thành dạng hơi nước dưới sự trợ đốt nóng của đầu đốt.

Về cơ bản, Vape được cấu thành như thế. Khác với thuốc lá thông thường, Vape cầu kì hơn rất nhiều, chính vì thế hút vape mới trở thành một trào lưu và thu hút giới trẻ sành điệu.

Anh Giang Nguyễn – Chủ nhiệm câu lạc bộ Vape Việt Nam chia sẻ: “Trước đây tôi là một người nghiện thuốc lá nặng, một ngày trung bình hút một bao thuốc lá. Từ ngày biết đến vape và hút vape thì tôi đã không còn thèm thuốc lá như trước, cũng không hút thuốc lá nữa. Tôi có tham khảo nhiều tài liệu về vape và các thành phần trong tinh dầu để có kiến thức đầy đủ về vape. Tất nhiên, vape những thành phần để tạo ra khói vape không tốt cho sức khỏe, nhưng so với thuốc lá thông thường, nó hạn chế được rất nhiều nhược điểm như: Không hôi miệng, hơi thở không có mùi, không gây tác hại từ lá thuốc lá, không có tàn thuốc, đặc biệt không ảnh hưởng đến người xung quanh”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.